CLASH DE CARTIER – VIÊN NGỌC QUÝ VƯỢT THỜI GIAN

Như một “viên ngọc quý” mang trên mình hai mặt đối lập, triết lý thẩm mỹ của Clash de Cartier đã trở thành biểu tượng cho một tạo tác vượt thời gian, khởi nguồn từ di sản nghệ thuật quá khứ, mạnh mẽ chinh phục cá tính đương đại, và là hiện thân của vẻ đẹp đến từ tương lai.

Nhân đôi từ nguyên bản Clou Carré

Hoạ tiết đinh tán Clou Carré đặc trưng – điểm nhấn cốt lõi của bộ sưu tập – được nhân đôi trong các thiết kế nhẫn, hoa tai, lắc tay và dây chuyền với khớp nối thanh lịch, làm từ vàng hồng hoặc vàng hồng đính kim cương. Các móc cài tích hợp trên lắc tay và dây chuyền được điêu khắc tỉ mỉ, nằm dọc theo hai hàng đinh tán chính giữa giúp thiết kế càng trở nên mạnh mẽ và thu hút.

Sự tương phản càng được nhân đôi với biến tấu ở kích cỡ khác biệt. Hoạ tiết đinh tán Picot đặc trưng nằm trên các thiết kế nhẫn, vòng tay và dây chuyền XL như được phản chiếu hình ảnh của chính nó qua đường phân lát kim cương tinh xảo. Các hạt mã não tròn mang lại chiều sâu, độ mềm mại và sự liền mạch tương phản với tinh thần mạnh mẽ và màu vàng hồng sáng chói của đinh tán Picot.

Hiện thân của kỹ nghệ savoir-faire

Ẩn giấu đằng sau vẻ ngoài tinh tế của tạo tác Clash de Cartier là sự cầu kỳ của các kết cấu dựa trên kỹ nghệ nguyên bản lừng lẫy của thương hiệu. Các thiết kế được chế tác bằng sự tỉ mỉ và tay nghề thủ công điêu luyện để đảm bảo cho chuyển động mượt mà của hai hàng đinh tán tạo nên bởi hơn 600 mảnh khác nhau. Việc sắp đặt những viên kim cương theo hình dạng này cũng đòi hỏi độ tinh xảo hoàn mỹ giúp tạo tác phản chiếu ánh sáng lộng lẫy từ mọi góc nhìn, đồng thời vẫn giữ vẹn nguyên những đường nét đặc trưng của dòng sản phẩm kinh điển Clash de Cartier.

Các thiết kế XL đặt ra một thách thức đầy kiêu hãnh của Cartier trong kỹ nghệ và thẩm mỹ chế tác trang sức xa xỉ: tạo ra các hạt mã não với đường nét tinh tế cùng hình dạng sắc sảo.

Dấu ấn di sản đinh tán Picot 

Đi tìm cái đẹp là một hành trình, và với nhà nghề Cartier, hành trình ấy bắt đầu từ chính những sự vật thân thuộc xung quanh. Bằng tỷ lệ đặc biệt và sự nổi bật vốn có, những chiếc đinh tán qua bàn tay của thợ kim hoàn Cartier đã trở thành biểu tượng thẩm mỹ sang trọng vượt thời gian và mang tinh thần nổi loạn.

Các chi tiết đinh tán hình nón ấy được ra mắt trên các tạo tác của Cartier vào đầu thế kỷ 20. Đến năm 1925, tại Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Công nghiệp và Trang trí Hiện đại, nơi Cartier khiến du khách say mê với những sáng tạo nhà nghề, một chiếc mũ đội đầu nạm đinh tán Picot đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với công chúng. Dưới sự điều hành của giám đốc sáng tạo huyền thoại Jeanne Toussaint, từ năm 1933 đến những năm 1970, đinh tán Picot tiếp tục trở thành dấu ấn riêng của nhà kim hoàn xa xỉ Cartier: được chế tác tỉ mỉ trên từng đường nét, liên kết chặt chẽ ở từng khớp nối, hay điểm xuyết thêm vào sự phong phú của kết cấu và độ lộng lẫy của vẻ ngoài.

Sưu tầm

Xem trang sức Cartier tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *