KIM CƯƠNG NƯỚC GÌ ĐẸP NHẤT, MẮC NHẤT, SÁNG NHẤT HIỆN NAY 2022!

Kim Cương nước gì đẹp nhất, mắc nhất, sáng nhất hiện nay là một trong những câu hỏi mà Gems Casa nhận được rất nhiều từ khách hàng. Có lẽ vì Kim cương luôn là một loại đá quý thu hút và lôi cuốn những tín đồ làm đẹp.

Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi Kim cương nước gì đẹp nhất hãy cũng Gems tìm hiểu cụ thể qua bài viết ngay sau đây nhé!

Kim cương nước hay Nước kim cương là gì?

Khác với những loại kim loại quý hiếm khác, kim cương còn được đó giá trị thông qua tên gọi “nước kim cương của” của nó.

Được biết kim loại kim cương tự nhiên được hình thành trong điều kiện nhiệt độ và áp suất nhất định. Quá trình này tùy vào điều kiện môi trường, mà viên kim cương được hình thành có màu sắc và kích thước khác biệt và tạo nên những giá trị khác nhau về cả vật chất và vẻ đẹp bên ngoài.

Nước kim cương hay còn gọi là color, là một trong bốn tiêu chí dùng để đánh giá một viên kim cương. Ngoài ra, hiện nay cũng dùng khá nhiều phương pháp khác để phân biệt độ trắng của kim cương. Phổ biến hơn cả bảng phân cấp của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ. Bắt đầu bằng chữ D và kết thúc là chữ F.

Theo thực tế chứng minh thì màu sắc của các loại kim cương hầu như là có và trải dài từ xám, trắng, vàng, xanh (xanh lục, xanh lá…), nâu, hồng. Mỗi viên kim cương quý thường được định giá thông qua màu sắc của nó, trong đó các màu hiếm như đỏ trắng sẽ có giá cao và hiếm hơn.

Phân loại kim cương nước

Theo như bảng phân loại kim cương chuẩn quốc tế. Cho biết kim cương càng không có màu càng trong suốt thì giá trị sẽ cao hơn. Nhưng trên thực tế, các loại kim cương như này khá hiếm. Đa số kim cương đều có màu vàng đến nâu.

Kim cương nước từ đó mà được chia thành hai nhóm theo màu sắc: nhóm kim cương không màu và nhóm kim cương có màu. Theo đó, đối với nhóm kim cương không màu vẫn sẽ có màu vàng nhạt, những khó phân biệt được bằng mắt thường.

Theo như GIA đã phân cấp màu sắc cho kim cương không màu theo bảng chữ cái từ D đến Z hay còn gọi là kim cương nước D đến nước Z. Cụ thể như sau:

Kim cương nước D: là kim cương thuộc nhóm kim cương không màu cực kỳ hiếm có, và là loiaj kim cương có giá trị cao nhất.

Kim cương nước E: nằm sau khim cương nước D một bậc, là loại kim cương có vết màu rất nhỏ và chỉ được phát hiện bởi chuyên gia đá quý chuyên về kim cương giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, phảo nhờ sự hỗ trợ từ máy móc đòi hỏi công nghệ cao.

Kim cương nước F: giống như kim cương nước E thì kim cương nước F cũng thuộc nhóm kim cương không màu và có giá trị cao, khó phân biệt được bằng mắt thường.

Kim cương nước G: đây cũng là loại kim cương không màu. tuy nhiên em này có thể nhận biết bằng cách đặt bên cạnh nước cao hơn sẽ thấy sự khác biệt.

Kim cương nước H: thuộc nhóm kim cương không màu và có màu sắc nhỉnh hơn một tí so với kim cương nước G.

Kim cương nước I: gần như không màu và có màu sắc nhỉnh hơn kim cương nước H

Kim cương nước J: gần như không màu, nhưng nếu bạn đặt cạnh kim cương nước D hay E, F sẽ thấy được sự khác biệt.

Còn lại, các loại kim cương từ Z trở về sau sẽ có màu vàng nâu đậm hơn, những loại kim cương này thường không được ưa chuộng vì vẻ đẹp bên ngoài cũng như giá cá sẽ thấp hơn so với các loại kim cương thuộc nhóm không màu từ D đến J nha.

Vậy kim cương nước gì đẹp nhất, mắc nhất, sáng nhất

Qua những thông tin trên chắc có lẽ mọi người đã đoán được loại kim cương nước gì đẹp nhất, mắc nhất, sáng nhất rồi phải không nào? Chính xác, vương miện của các loại kim cương không ai khác chính là kim cương nước D nha.

Kim cương nước D được xác nhận với quy chuẩn quốc tế về đo lường GIA. Đây là loại kim cương được ứng dụng nhiều nhất trong việc chế tác kim cương, trang sức đá quý đặc biệt phải kể đến nhẫn kim cương.

Tuy nhiên không phải cứ loại kim cương nào mắc nhất, sáng nhất cũng là loại kim cương đẹp nhất trong tất cả mắt nhìn của mọi người. Có những người lại thích kim cương có màu sắc vì phù hợp với tính ccahs phong thủy cũng như gu thời trang.

Chính vì thế, hay chọn cho mình một viên kim cương phù hợp với bản thân, đẹp nhất, mắc nhất sáng nhất theo cảm nhận cá nhân của bạn nha.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề Kim Cương nước gì đẹp nhất, mắc nhất, sáng nhất hiện nay dành đến bạn đọc. Hi vọng qua bài viết mọi người đã nắm được các thông tin cần thiết để sở hưu cho mình một viên kim cương đẹp nhất. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết.

Nguồn: Sưu tầm/Ảnh: Gems Casa/Vangbac24h

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *