LION – HÌNH TƯỢNG SƯ TỬ DŨNG MÃNH CỦA CHANEL

Gabrielle Chanel sinh ra dưới chòm sao Sư tử, ngày sinh của cô là ngày 19 tháng 8 năm 1883. Giống với sư tử, Coco Chanel uy nghi, bản năng, rạng rỡ, quyền lực và bảo vệ một cách mãnh liệt những gì thuộc về mình.

Hình ảnh đầu sư tử với tỉ lệ hoàn hảo và nổi bật nhờ vào bố cục kim cương tạo nên hiệu ứng ấn tượng. Được chế tác từ vàng trắng 18K, thiết kế cài áo thuộc Trang sức Cao cấp này tái hiện lại hình ảnh Sư tử, cung hoàng đạo của Mademoiselle.

Năm 1919, sụp đổ hoàn toàn sau sự ra đi của Boy Capel, tình yêu của đời cô, Gabrielle Chanel rời bỏ Paris để đến Venice, thành phố sư tử. Tại đây, dưới sự hộ vệ của Sư tử xứ Venice, Coco đã tìm được nguồn cảm hứng và dũng khí để tiến về phía trước.

NHẪN LION

Được chế tác hoàn toàn thủ công từ vàng trắng 18K, là hình ảnh sư tử chạm trổ từ kim cương, oai vệ đứng trên viên kim cương 5,28 carat có giác cắt Marquise, mang lại vẻ đẹp thuần khiết rực rỡ.

Hình ảnh sư tử luôn hiện diện quanh Gabrielle Chanel trong suốt cuộc đời cô, ngay cả trên những chiếc cúc áo của bộ tweed suits cô từng mặc. Sư tử luôn là thần hộ mệnh cho Coco Chanel cũng như là hiện thân cho tinh thần của Trang sức Cao cấp CHANEL.

“TÔI THUỘC CUNG SƯ TỬ VÀ CŨNG NHƯ LOÀI ĐỘNG VẬT NÀY, TÔI GIƯƠNG VUỐT ĐỂ TỰ BẢO VỆ MÌNH, THẾ NHƯNG, HÃY TIN TÔI ĐI, TÔI THÀ BỊ ĐAU CÒN HƠN LÀ LÀM ĐAU NGƯỜI KHÁC.” — Gabrielle Chanel, Pierre Galante, Les Années Chanel, Ed. Mercure de France – 1972, trang 322

DÂY CHUYỀN LION

Thiết kế dây chuyền sư tử với dây đeo kim cương ôm trọn quanh cổ, tạo nên phong cách cổ điển khi đeo riêng lẻ. Phần mặt sư tử có thể được lắp vào, biến hoá dây chuyền thành một thiết kế táo bạo hơn, với hình tượng sư tử dũng mãnh chế tác từ vàng trắng 18K, nổi bật dưới ánh sáng từ những viên kim cương có giác cắt pear, giác cắt oval và giác cắt cushion.

Hình tượng sư tử dũng mãnh được chế tác từ đá thạch anh tóc vàng, loại đá ẩn chứa sức mạnh kết nối thế giới vật chất và vùng đất của tâm hồn, với những sợi ánh vàng tự nhiên điểm xuyết bên trong. Một chân sư tử đặt trên ngôi sao khảm kim cương, tựa Mademoiselle, như muốn thống trị vũ trụ trong bàn tay của mình. Nếu nhìn kỹ xuyên cơ thể trong suốt như pha lê của sư tử, người ta có thể nhìn hình ảnh một chòm sao khắc trên vàng 18K: chòm sao Sư tử, cung hoàng đạo của Coco Chanel. Cuối cùng là một viên kim cương vàng 32 carat cắt cushion, tượng trưng cho bộ sưu tập năm 1932 và cho sự ra đời của Trang sức Cao cấp CHANEL.

Đồng hồ để bàn sư tử là minh chứng tuyệt vời cho kỹ nghệ thượng thừa của xưởng chế tác Trang sức Cao cấp, với mỗi chi tiết đều được chế tác hoàn toàn thủ công một cách tinh tế.

Thực hiện dựa trên bản vẽ nguyên bản do Bộ phận Sáng tạo Trang sức Cao cấp đưa ra, nghệ nhân điêu khắc tạo hình sư tử từ đất sét, chuyển tải sự dũng mãnh qua từng đường nét, sau đó, đúc thành vàng khối 18K. Sư tử đứng trên đế được chế tác từ đá thạch anh và kim cương, một loại vật liệu được Gabrielle Chanel yêu quý, một chân sư tử giơ cao bảo vệ chiếc đồng hồ nằm trong vỏ cầu, có mặt chạm trổ kim cương.

Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm Chanel: Tại đây

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 164 Hùng Vương, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *