TRANG SỨC VÀNG Ý

Vàng Ý là loại vàng có nguồn gốc từ đất nước Italia với sự kết hợp của vàng nguyên chất và các kim loại khác. Vàng Ý có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ của các hợp kim của nó. Tuy nhiên, màu trắng và màu vàng vẫn là 2 màu chủ đạo của các loại trang sức được làm bằng vàng Ý. Vàng Ý có vẻ ngoài sáng bóng và tinh tế nên được lựa chọn để chế tạo những bộ trang sức đẹp, sang trọng.

Vàng ý 750

Vàng Ý 750 có tỷ lệ vàng nguyên chất là 75% còn 25% còn lại là các hợp kim khác. Các trang sức làm từ vàng Ý 750 là sự lựa chọn của nhiều người vì mẫu mã đa dạng, giá thành tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Vàng ý 925

Vàng Ý 925 có tỷ lệ vàng nguyên chất là 92,5% còn 7,5% còn lại là các hợp kim khác nên có màu sắc sáng bóng, tinh tế. Chất lượng của vàng Ý 925 sẽ tốt hơn so với vàng Ý 750 vì tỷ lệ vàng nguyên chất cao hơn. Độ oxy hóa của Vàng Ý 925 sẽ lâu hơn vàng Ý 750. Vàng Ý 925 còn được gọi với tên gọi khác là Bạc Ý do thành phần bạc lớn hơn. 

Phân biệt vàng Ý, vàng trắng và bạch kim

Vàng Ý và vàng trắng

  • Vàng Ý: Có màu trắng tự nhiên, không bị vẩn đục
  • Vàng trắng: Có màu trắng như bạc nhưng hơi đục.

Vàng Ý và bạch Kim

  • Vàng ý có độ sáng bóng tự nhiên hơn so với bạch kim. Điều này có thể dễ dàng thấy được khi quan sát bằng mắt thường.
  • Vàng Ý được cấu tạo từ nhiều kim loại để tạo thành hợp kim. Còn bạch kim là nguyên chất, rất quý hiếm nên các trang sức làm bằng bạch kim tương đối ít. Bạch kim được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và sản xuất ô tô.

Thông thường vàng Ý được lựa chọn để chế tác các món trang sức sang trọng, có giá trị như nhẫn cưới, khuyên tai, vòng tay, dây chuyển… Vì vậy, trang sức vàng Ý được rất nhiều chị em lựa chọn. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng mà giá cả cũng rất phải chăng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể dễ dàng kết hợp các món trang sức vàng Ý với nhiều trang phục khác nhau, dễ dàng để lại ấn tượng với người đối diện trong các buổi hội họp. Vậy trang sức vàng Ý là một lựa chọn tốt nếu như bạn đang tìm kiếm những món trang sức có vẻ ngoài sáng bóng và được chế tạo tinh xảo.

Nguồn: Thebank/Thị trường tài chính Việt Nam

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995