DIOR ROSE DES VENTS – NGÔI SAO TRÊN BẦU TRỜI

Đầu tư cho một món trang sức vượt thời gian thì không bao giờ là phung phí. Mỗi món trang sức là một tác phẩm, mang trong mình một câu chuyện riêng, một giá trị nhất định, và một sự kết nối với người sở hữu chúng. Và trang sức từ Dior thì không bao giờ là lãng phí, bởi lẽ từng chiếc vòng, nhẫn đều như một kỷ vật, một nhân chứng thời trang qua từng thời kỳ của nhà mốt. 

Câu chuyện bắt đầu ở Granville, trong dinh thự nơi Christian Dior (1905 – 1957) đã trải qua thời thơ ấu. Căn nhà nằm sát biển với chủ nhân đầu tiên làm trong ngành hàng hải, được đặt tên là Rhumbs, theo tên của ba mươi hai vạch chia của la bàn. Dưới đáy hồ bơi sau nhà, có một bức tranh khảm hình “rose des vents” – chiếc la bàn với 16 cánh, dùng cho những chuyến khám phá đại dương.

Và rồi tại Paris, sau khi tình cờ tìm thấy một hình ngôi sao rơi trên mặt đất, Christian Dior đã tin rằng đó là lời báo hiệu của vận mệnh sắp đổi dành cho mình. Ông quyết định mở hãng thời trang riêng, và chu du khắp bốn phương để trình làng những bộ sưu tập cùng ngôi sao may mắn luôn mang theo bên mình.

Đây chính là nguồn cảm hứng để Victoire de Castellane, giám đốc sáng tạo của Dior Joaillerie từ 20 năm nay, làm nên bộ sưu tập Rose des vents. Cô bắt đầu ý tưởng từ việc tìm kiếm hình hoa văn cho mặt dây chuyền nhỏ, và đã chọn chiếc la bàn – biểu tượng du lịch và bùa may mắn của Christian Dior, kết hợp cùng hoa hồng – loài hoa yêu thích của ông.

Ngôi sao may mắn Dior Rose des Vents

Các thiết kế trang sức có điểm nhấn là ngôi sao tám cánh. Song song đó là những hình ảnh thiên văn và vũ trụ như mặt trăng, mặt trời. Đây là các biểu trưng cho sự may mắn, sức mạnh, quyền lực trong chiêm tinh học. Yếu tố thường thấy trên các tấm bùa hộ mệnh. 

Bộ sưu tập Rose des Vents được làm từ nhiều chất liệu như vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng kết hợp xà cừ; ngọc lục bảo, đá turquoise, opal; lapis lazuli, malachite, kim cương… Mang đường nét mềm mại, mỏng manh nhưng các thiết kế của Rose des Vents lại phù hợp với mọi phong cách.

Ảnh: Dior Magazine 34

Dior vẫn luôn mang ngôi sao ấy bên mình, và còn gửi gắm biểu tượng may mắn này vào vô vàn thiết kế của nhà mốt. Kể cả cho đến bây giờ, vẫn có rất nhiều thiết kế với biểu tượng ngôi sao trong các bộ sưu tập của Dior, như một lời tri ân tưởng nhớ đến quý ngài Dior đại tài và như một sự truyền may mắn xuyên suốt qua các thế hệ. 

Sưu tầm/Tham khảo Officielvietnam/Bazaarvietnam

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995