VƯỜN BÁCH THẢO MANG TÊN GUCCI HORTUS DELICIARUM

Bộ sưu tập trang sức cao cấp Gucci có tên gọi Hortus Deliciarum, theo quyển bách khoa toàn thư cho các nữ tu đầu tiên trên thế giới, hoàn thành năm 1185. Bộ sưu tập có đến hơn 200 mẫu thiết kế làm tay tại Ý. Cẩn những viên đá màu như kính vạn hoa, rất đúng phong cách nhà mốt Gucci.

Hortus Deliciarum – tiếng Latinh có nghĩa là “Garden of Delights” ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, được chế tác từ các thợ kim hoàn và nghệ nhân chuyên nghiệp ở Valenza, trung tâm của ngành sản xuất đồ trang sức ở Ý.

BST gồm các tuyệt tác được chia thành năm chủ đề. Nhà thiết kế gốc Rome – Chichele tiết lộ thế giới kỳ lạ của mình thông qua các biểu tượng bí truyền, thần thoại, kinh sách cổ, địa danh và kỳ quan của Thành phố vĩnh cửu, đồng thời truyền tải những mảnh ghép này với các nền văn hóa, từ đó, tạo nên những tạo tác lấp lánh.

Nguồn cảm hứng của Alessandro Michele

Bộ sưu tập xoay quanh 3 chủ đề chính: Tình yêu vĩnh cửu; Vương quốc động vật; và Solitaire (nữ trang chỉ cẩn một viên đá to, hoàn hảo, duy nhất). Alessandro Michele đã lấy ý tưởng từ những khu vườn địa đàng trong truyền thuyết, lịch sử thế giới. Từ vườn Eden của Thiên chúa giáo; Arcadia của Hy Lạp cổ đại; đến Xanadu của Mông Cổ. Kết hợp với các hình dáng hoa cỏ, muông thú thiên nhiên.

Chúng ta thấy những biểu tượng hổ, sư tử và rắn Ouroboros từng xuất hiện trong dòng thời trang Ready-to-wear của Gucci. Kết hợp với đá sapphire đa sắc; kim cương; beryl vàng; garnet cam pastel; topaz vàng mật ong; opal và aquamarine xanh da trời. Theo giám đốc sáng tạo, các viên đá được cố tình chọn để không đồng màu ton-sur-ton. Đây là cách chơi màu giống thiên nhiên, nơi mọi thứ hoang dã và bất cần, không có sự sắp xếp chỉn chu.

Về phong cách thiết kế trang sức, Gucci đã chọn lọc từ lịch sử thời trang. Từ phong cách Rococo, Baroque và Georgian. Để tạo ra những chiếc cài áo, vòng cổ và nhẫn hoa lệ nhất. Bộ sưu tập phô bày phong cách Maximalist đã làm nổi danh Alessandro Michele.

Tuy lộng lẫy, nhưng bộ sưu tập vẫn hướng tới môi trường và xã hội.

Bộ sưu tập nữ trang Gucci HOrtus Deliciarum sử dụng những nguồn kim loại và đá quý được đánh giá là đáp ứng chỉ tiêu phát triển bền vững. Ví dụ, không khai thác quá đà, hay có đãi ngộ tốt và công bằng với nhân công khai thác mỏ quặng. Đây là một bước tiến của nhà mốt Ý để theo sát các mục tiêu phát triển bền vững của ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Với đa dạng đá quý và trang sức, Gucci đã thiết kế nên một BST “thu gom” ánh sáng một cách đặc biệt, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của ánh sáng qua lăng kính. 

Một trong những nhiều món trang sức nổi bật là chiếc nhẫn được sản xuất qua 100 giờ đồng hồ tỉ mẩn bằng vàng kim với viên đá tourmaline xanh lục 38.8 carat tuyệt đẹp, bao quanh bởi kim cương.

Các tạo tác đáng nhắc đến khác bao gồm chiếc vòng tay bằng vàng kim với đá tourmaline rubellite 16 carat, một bộ vòng cổ và hoa tai bằng vàng trắng lấy cảm hứng từ ngôi sao băng và một chiếc vòng cổ dạng chuỗi hình học nạm kim cương lấy cảm hứng từ những tán cây.

Sưu tầm/Nguồn: BazaarVietnam/Lofficielvietnam

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995