GRAIN DE CAFÉ – NGUỒN CẢM HỨNG TỪ HẠT CÀ PHÊ

Bộ sưu tập Grain de Café được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1938 bởi Giám đốc Sáng tạo huyền thoại Jeanne Toussaint. Từ đó, Grain de Café đã trở thành bộ sưu tập trang sức mang tính biểu tượng vào những năm 1950 khi xuất hiện cùng Công chúa Grace của Monaco, làm tăng thêm hào quang quyến rũ và tinh tế.

Công chúa Grace của Monaco trong trang sức đến từ Cartier. Ảnh: Cartier

Bám chặt vào DNA và ngôn ngữ phong cách của Cartier; các tác phẩm sáng tạo bằng vàng sáng lấp lánh gợi nhớ đến mặt trời Riviera, mang đến cho người đeo một ánh sáng ấm áp. Được nạm kim cương hoặc rubellite, trang sức của Cartier có hình dạng nguyên chất của hạt cà phê để giữ tôn vinh nét nguyên bản cao quý. Những hạt cà phê nhỏ tái hiện bằng vàng khối, mặt trên khắc những đường hình học và nạm kim cương, mặt dưới có độ tròn mượt mà. Chúng được gắn vào dây chuyền, vòng đeo tay hay trâm cài áo bởi những khuyên nhỏ, khi di chuyển tạo chuyển động lắc lư đáng yêu.

Nữ diễn viên Elle Fanning. Ảnh: Cartier

Sau thập niên 1960, dòng trang sức Grain de Café đột ngột biến mất khỏi các cửa hàng Cartier, cho đến bây giờ. Năm 2023, những hạt cà phê xinh xắn trở lại, với gương mặt đại diện mới là Elle Fanning, người cũng đeo các tạo tác mới đến thảm đỏ Met Gala 2023.

Ảnh: Cartier

Như thiết kế nguyên bản, phiên bản mới của Grain de Café vẫn xinh xắn, dễ thương, với mục tiêu trở thành trang sức hàng ngày trong tủ đồ người phụ nữ, nhưng vẫn phù hợp để đeo đi tiệc nếu cần.

Nhẫn bằng vàng nạm bích tỷ (tourmaline) và kim cương. Ảnh: Cartier

Nghệ nhân lành nghề của Jewellery Ateliers tái hiện loài thực vật này chân thực nhất bằng kỹ nghệ thượng thừa. Để giải phóng tiềm năng ban đầu của thứ hạt chất chứa năng lượng này, màu đen mun của nó được chuyển thành vàng. Vàng nguyên chất, sáng chói và màu vàng tuyệt đối, được làm thành hai sắc thái. Sau đó những nghệ nhân tài hoa của xưởng khéo léo biến ngọn hải đăng vững chắc này thành những tạo tác sống động.

Vòng tay nạm bích tỷ và kim cương. Ảnh: Cartier

Bộ sưu tập Grain de Café là minh chứng cho khả năng của Cartier trong việc nhìn nhận và khai thác vẻ đẹp ngay cả ở những tạo vật có kích thước nhỏ như hạt cà phê. Nổi loạn, tự do nhưng tinh tế và sang trọng, mang đến cảm xúc sống động và vui tươi độc đáo. Đây chính là nguồn gốc của bộ sưu tập Grain de Café.

Lắc tay và nhẫn nạm kim cương. Ảnh: Cartier

Dòng trang sức Grain de Café được tái sinh trong thời kỳ không thể phù hợp hơn. Một phần vì xu hướng trang sức hiện tại hướng về sự tinh giản, giống với xu hướng quiet luxury trong may mặc. Người tiêu dùng dễ tiếp nhận các thiết kế khó lỗi mốt và tiện mix match với nhiều bộ cánh. Phần khác, trong bối cảnh kinh tế bất ổn, người tiêu dùng có xu thế chuộng trữ vàng và do đó cũng ưu ái các món trang sức bằng vàng hơn.

“Grain de Café mang đến định nghĩa mới của sự sang trọng khi khai thác chất liệu duy nhất là vàng,  và tạo nên một bộ sưu tập mộc mạc, gần gũi từ chính “lối chơi đùa” với ánh sáng, bề mặt phủ và kích thước.”

– Theo Marie-Laure Cérède, giám đốc sáng tạo mảng trang sức và đồng hồ.

Vòng cổ đơn nạm kim cương. Ảnh: Cartier

Nguồn: BazaarVietnam /Elle /Cartier

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995