HỘT XOÀN VÀ KIM CƯƠNG!

Nếu như là một người sành trang sức, đặc biệt là những bộ trang sức có gắn đá quý thì chắc chắn bạn sẽ biết đến nhẫn hột xoàn hay nhẫn kim cương cực phẩm trong ngành trang sức bởi nó không những bền đẹp mà còn có giá trị lớn về kinh tế, dành cho những người giàu có, giới thượng lưu. Rất nhiều người thắc mắc bạn có biết nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương có phải là một? Hãy cùng Gems Casa tìm hiểu chi tiết về vấn đề này để có thể lựa chọn cho mình được những món trang sức gắn đá quý chất lượng nhất, bền đẹp nhất nhé!

1. Nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương có phải là một?

Theo các chuyên gia về trang sức, hột xoàn là tên gọi khác của kim cương. Nếu như chúng ta có kim cương nhân tạo thì cũng sẽ có những viên hột xoàn nhân tạo. Tuy nhiên vẫn tồn tại điểm khác nhau về ý nghĩa giữa kim cương và hột xoàn.

Điểm khác nhau giữa hột xoàn và kim cương

Nếu đi sâu tìm hiểu chúng ta vẫn có thể thấy những điểm khác biệt giữa hột xoàn và kim cương. Trước hết là khác biệt ngay về tên gọi. Và sau đó các chuyên gia kim cương giải thích về ý nghĩa của cái tên hột xoàn và kim cương như sau.

Hột xoàn là tên gọi dùng để chỉ chung những viên kim cương đã được khai thác và trải qua quá trình chế tác. Về độ hoàn mỹ của nhẫn hột xoàn hơn hẳn kim cương thô bởi thợ đá quý đã phải mất rất nhiều thời gian để mài dũa ra những viên hột xoàn đẹp. Giá trị của hột xoàn cũng cao hơn hẳn kim cương thô. Dù có cùng nguồn gốc từ kim cương thô tự nhiên, nhưng nhờ quá trình cắt mài mà hột xoàn hay kim cương qua chế tác có ánh sáng và lửa mạnh hơn, vẻ đẹp hoàn hảo hơn.

Chúng ta có thể gọi kim cương là hột xoàn nhưng không thể gọi hột xoàn và kim cương nếu chưa qua mài dũa.

Kim cương là tên gọi chung của các loại đá quý được khai thác ngoài tự nhiên hoặc được hình thành trong điều kiện áp suất lớn và nhiệt độ cao. Kim cương có một cấu trúc vô cùng đặc biệt do đó độ cứng kim cương là cực cao. Chúng ta có thể dùng tên gọi kim cương để chỉ chung cho các loại đá thô hoặc đá quý đã được qua chế tác thành trang sức.

Kim cương được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong đó chỉ có khoảng 20% số kim cương nhân tạo được sử dụng trong ngành trang sức. 80% kim cương còn lại được sử dụng vào các ngành công nghiệp khác. Kim cương có thể có giá rất đắt hoặc hợp lý tùy theo kích thước của đá quý.

Đến đây thì Gems tin rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nhẫn hột xoàn và nhẫn kim cương có phải là một. Trên thực tế, tất cả những nhẫn kim cương đang được bày bán trên thị trường đều có thể được gọi bằng cái tên là nhẫn hột xoàn bởi nó đã được trải qua quá trình sản xuất để tạo ra những hình dạng đặc thù.

2. Lợi ích của việc đeo nhẫn hột xoàn

Nhẫn hột xoàn được xem là một loại cực phẩm trong các loại nhẫn đá quý mà nhiều người muốn sở hữu. Theo đó nhẫn hột xoàn không chỉ đạt những giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có giá trị về mặt vật chất. Việc đeo nhẫn hột xoàn cũng chứa đựng những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Không những vậy, nhiều người tin rằng nhẫn hột xoàn 2 kim cương tự nhiên còn có thể mang lại những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe. Trong đó chúng ta sẽ phải kể đến một vài công dụng sau:

– Nhẫn hột xoàn được quay là một vị thần của sức khỏe khi nó có thể nuôi dưỡng nhịp tim và não bộ của bạn.
– Nhẫn hột xoàn còn có thể giúp chúng ta giải độc, giảm sốt và tránh bị nhiễm trùng rất hiệu quả.
– Ngoài ra nhẫn hột xoàn xanh còn có thể giúp chúng ta xua đuổi những giấc mơ xấu và giảm chứng hoang tưởng.
– Tại một số các quốc gia kim cương còn được tượng trưng cho sự sinh nở khi nó hỗ trợ việc sinh nở của phụ nữ diễn ra dễ dàng hơn…

Đây chính là tất cả những lý do tại sao bạn nên lựa chọn nhẫn có gắn hột xoàn. Dĩ nhiên là trong điều kiện bạn phải có tiềm lực về tài chính bởi nhẫn hột xoàn có giá bán không hề rẻ. Nhất là khi nó được làm từ kim cương tự nhiên, các loại kim cương quý hiếm với màu sắc đặc biệt.

3. Hột xoàn mắc hơn hay kim cương mắc hơn?

Dĩ nhiên là hột xoàn phải mắc hơn kim cương. Vì sao hột xoàn lại mắc hơn kim cương?

Bởi vì hột xoàn là kim cương đã qua chế tác. Có nghĩa nó đã được gọt dũa để có những hình dáng đẹp mắt. Mà như chúng ta đã tìm hiểu nhiều về kim cương. Giác cắt cũng là 1 trong 4 tiêu chí được đưa vào để định giá 1 viên kim cương. Kim cương qua chế tác sẽ mắc hơn kim cương thô. Hay nói cách khác hột xoàn sẽ mắc hơn kim cương.

Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường có 1 số kim cương nhân tạo được ra đời. Dù giá trị của những loại kim cương này cũng khá đắt đỏ, chất lượng cũng không khác gì so với kim cương tự nhiên nhưng với 1 viên kim cương nhân tạo qua chế tác đẹp mắt không khác gì kim cương tự nhiên nhưng nó cũng không được gọi là hột xoàn. Theo giá trị định giá trên thị trường thì kim cương tự nhiên thô, có giá trị cao hơn kim cương nhân tạo.

4. Giá trị phong thủy

Về giá trị phong thủy thì kim cương có thể mang lại cho người đeo may mắn. Nó đại diện cho sự vĩnh hằng. Và kim cương nhân tạo không có được điều đó. Vì kim cương tự nhiên được hình thành trong lòng trái đất hàng triệu năm. Nó sâu dưới lòng đất lên đến gần 200km. Nên hấp thu trường năng lượng của đất trời trong 1 thời gian dài. Vì thế giá trị về phong thủy của kim cương tự nhiên sẽ cao hơn.

Nếu xét về giá trị kinh tế và giá trị thẩm mỹ thì kim cương nhân tạo sẽ có điểm vượt trội so với hột xoàn. Vì tính thẩm mỹ và tính ứng dụng thực tiễn. Kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên có giá trị tương đồng nhưng với kim cương nhân tạo thì giá thành lại rẻ hơn so với kim cương tự nhiên.

Vì thế hiện nay để dùng chế tác trang sức người ta có xu hướng sử dụng kim cương nhân tạo nhiều hơn.

Hãy tìm hiểu thêm về các sản phẩm trang sức cùng Gems Casa nhé!

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *