NHỮNG SỰ THẬT VỀ KIM CƯƠNG

Bạn có đam mê Kim Cương ?

Kim cương là vĩnh cửu. Chính xác là như vậy. Là đá quý cứng nhất, kim cương sáng bóng lấp lánh bền bỉ. Trang sức kim cương không chỉ đánh dấu đẳng cấp, phong cách thời trang đơn thuần như các loại đá quý khác.
Kim cương ngày nay có thể xem là một kênh trú ẩn tài sản khá an toàn, vì lúc nào bạn cũng có thể mang theo bên mình khối tài sản khổng lồ và được chấp nhận trên toàn thế giới.

Là viên đá được vạn người mê nhưng chưa chắc ai cũng biết hết những sự thật này của kim cương. Hôm nay chúng ta cùng khám phá nhé!

Tinh thể kim cương hình thành từ carbon, sở hữu vẻ đẹp lung linh, có độ cứng vô song. Cho đến nay, kim cương trở thành viên đá quý được yêu thích trên toàn cầu. Vậy là người yêu thích vẻ đẹp vượt thời gian này, bạn đã biết những sự thật này về kim cương chưa?

1. Chỉ có kim cương cắt được kim cương

Trong văn hoá người Hy Lạp, từ kim cương bắt nguồn từ “adamas” nghĩa là không thể phá huỷ. Trên thang đo độ cứng Moh, kim cương đạt điểm 10/10 (Sapphire và Ruby đạt điểm 9/10), nghĩa là tinh thể trong suốt này có độ cứng vô song. Đặc biệt, chỉ có kim cương mới có thể làm trầy xước kim cương.

2. Kim cương không toả sáng

Nhiều người thường nghĩ rằng kim cương tự phát ra ánh sáng hay tỏa sáng như lời bài hát của ca sĩ Rihanna – Shine bright like a diamond. Nhưng thực tế, tinh thể này phản chiếu ánh sáng chứ không phải tỏa sáng. Giải thích một cách khoa học như sau: Vệt sáng chiếu lên kim cương, một phần ánh sáng phản chiếu trên bề mặt kim cương, gọi là phản chiếu bên ngoài. Phần khác của ánh sáng nhập vào trong viên kim cương và đổi hướng do mật độ cảm quang quá lớn của kim cương, được gọi là khúc xạ. Ánh sáng sau đó phản chiếu ở mặt trong của kim cương được gọi là phản chiếu bên trong.

Thực tế, tinh thể này phản chiếu ánh sáng chứ không phải tỏa sáng.

3. Kim cương là giọt nước mắt của các vị thần

Trong văn hoá của người Hy Lạp và La Mã cổ đại, kim cương được cho rằng là giọt nước của các vị thần hoặc mảnh vụn từ các ngôi sao.

4. Cấu thành 100% từ carbon

Điều thú vị kế tiếp là nguyên tố hình thành ra tinh thể trong suốt này chỉ có một, đó chính là carbon.

5. Nhẫn đính hôn kim cương xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ 15

Năm 1477, Vua Archduke Maximilian I của nước Áo đã cầu hôn tiểu thư nước Pháp Mary of Burgundy bằng một chiếc nhẫn kim cương có chất liệu vàng. Đặc biệt, điểm nhấn của nhẫn là chữ M (tượng trưng cho tên Mary) được lấp đầy bằng kim cương. Xem kinh nghiệm bảo quản nhẫn kim cương tại đây.

6. 250 tấn đất đổi lấy 1 carat kim cương

Một trong những lý do kim cương được xem là tinh thể quý hiếm: Để có được 1 carat kim cương các công nhân phải đào khoảng 250 tấn đất.

7. Kim cương được hình thành từ độ sâu 100km

Những tinh thể lấp lánh này được hình thành trong bóng tối, sâu bên trong lòng đất. Thông thường, để tìm thấy kim cương, con người cần phải khai thác đất đá với độ sâu từ 140km đến 190km. Trong một số trường hợp, khi núi lửa phun trào khỏi mặt đất có thể mang theo những viên kim cương.

8. Kim cương có độ tuổi 1-3 tỉ năm

Những viên thường có độ tuổi từ 1 đến 3.3 tỉ năm, một số hiếm có thể lên đến 4 tỉ năm tuổi. Thật đáng kinh ngạc phải không?

Cùng xem qua một số sản phẩm kim cương của Gems Casa nhé!

Nguồn: Sưu tầm/ Hình ảnh sản phẩm: Gems Casa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *