PHONG CÁCH TRANG SỨC BẠN CẦN BIẾT

Làm thế nào để lựa chọn phong cách trang sức phù hợp bổ sung cho bản thân và tủ đồ phụ kiện của bạn? Và làm thế nào để bạn sử dụng trang sức của mình mà không gây nhàm chán? Hãy cùng Gems Casa xem qua 15 mẹo về phong cách trang sức hàng đầu để giúp bạn trở xinh đẹp hơn.

1. TẠO CÁC LỚP VỚI NHẪN, VÒNG CỔ HOẶC VÒNG ĐEO TAY

Tại sao không bắt đầu với một cái gì đó vui vẻ? Thử nghiệm với độ dài, hình dạng, kết cấu và màu sắc tương phản để tạo các lớp hấp dẫn với nhẫn, vòng cổ, vòng đeo tay và thậm chí trong một số trường hợp là hoa tai.

Nếu bạn là những chiếc vòng cổ nhiều lớp thì hãy chọn những sợi dây có độ dài khác nhau để hút mắt vào khuôn mặt của bạn. Các hình dạng, màu sắc và kết cấu khác nhau thường sẽ phù hợp. Để giúp bạn điều này, bạn nên đọc hướng dẫn về độ dài và kiểu vòng cổ của chúng tôi.

Các loại nhẫn có thể được trộn, kết hợp và xếp chồng lên nhau theo tất cả các kiểu kết hợp thú vị.

Bạn thậm chí có thể thử đeo nhiều kiểu khuyên tai nếu bạn có nhiều hơn một đôi khuyên tai hoặc muốn kết hợp khuyên tai với những bông tai khác. Hãy nhìn vào bông tai treo & thả của chúng tôi, cùng với bông tai đinh tán của chúng tôi .

Xếp lớp và xếp chồng rất dễ dàng: chỉ cần tập hợp một bộ sưu tập dây chuyền và mặt dây chuyền có độ dài, họa tiết và kiểu dáng khác nhau và thử chúng theo các cách kết hợp khác nhau để xem loại nào hiệu quả. Hãy ghi chú lại những cách kết hợp bạn thích để bạn sẽ nhớ chúng sau này.

Rửa sạch và lặp lại với các loại đồ trang sức khác để hoàn thiện trò chơi xếp lớp của bạn.

2. BIẾT KHI NÀO NÊN DỪNG LẠI

Bạn biết nó là như thế nào: đôi khi quá nhiều, tốt, là quá nhiều.

Nếu bạn đang thu hút sự chú ý vào khuôn mặt và đường viền cổ của mình bằng những chiếc vòng cổ xếp lớp hoặc một chiếc vòng cổ , có lẽ bạn không thực sự cần một số vòng tay để cạnh tranh để thu hút sự chú ý.

Hoặc nếu bạn đang đeo một đôi bông tai màu đậm, thì có lẽ chiếc vòng cổ của bạn có thể tinh tế hơn hoặc thậm chí là không có chút nào (mặt khác, một đôi bông tai đậm với một chiếc vòng cổ phù hợp đôi khi có thể rất đẹp).

Nếu bạn đã trang bị nhiều món đồ thì hãy cân nhắc lấy một chiếc lá trong cuốn sách của Coco Chanel: “Trước khi ra khỏi nhà, hãy soi gương và bỏ bớt một món phụ kiện”.

Hoặc không, tùy từng trường hợp: làm những gì phù hợp với bạn và dịp bạn mặc quần áo.

3. CÂN NHẮC ĐÔI BÔNG TAI CỦA BẠN

Bạn không thấy có thể quá dễ dàng để quên đôi bông tai của mình sao?

Tuy nhiên, hoa tai của bạn thường nằm trong tầm nhìn của bất kỳ ai đang nói chuyện với bạn, vì vậy chúng thực sự quan trọng. Bạn nên chọn hoa tai để tôn khuôn mặt và tôn lên màu tóc, màu mắt và màu da của bạn.

Nếu bạn có mái tóc dài, mẹo tuyệt vời là chọn màu hoặc lớp hoàn thiện bằng kim loại dễ nhìn thấy hơn, tùy thuộc vào màu tóc của bạn.

4. ĐỪNG QUÊN THAY ĐỔI HOA TAI CỦA BẠN

Bản thân tôi cũng cảm thấy tội lỗi về điều này: nếu bạn xỏ lỗ tai thì có thể dễ dàng đeo một đôi bông tai đinh tán giống nhau trong nhiều tuần liên tục. Hoặc có thể bạn hầu như không bao giờ thay đổi chúng.

Nhưng hãy nhớ thay đổi hoa tai là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự thú vị và phong cách cho vẻ ngoài của bạn hàng ngày. Đây cũng là cơ hội hoàn hảo để làm sạch đôi bông tai yêu thích của bạn !

Bạn có thể thay đổi diện mạo của mình một cách đơn giản bằng cách đeo nhiều loại hoa tai đinh tán nhỏ  hàng ngày. Hoặc bạn có thể thêm phần lấp lánh và chuyển động với một số bông tai lủng lẳng , tùy thuộc vào trang phục của bạn.

Một nơi tốt để bắt đầu là tìm hiểu bộ sưu tập đồ trang sức của bạn để tìm những thứ bạn chưa mặc trong một thời gian. Bạn cũng có thể mua những đôi bông tai mới thu hút sự chú ý của bạn và sẽ làm tăng thêm sự đa dạng và thú vị cho bộ sưu tập đồ trang sức của bạn.

5. THÍ NGHIỆM TRỘN KIM LOẠI

Đã từng bị coi là một tội lỗi thời trang khi kết hợp các màu kim loại khác nhau, đó là điều mà tôi chưa bao giờ thực sự hiểu được vì tôi yêu tất cả chúng.

Nhưng may mắn thay, điều đó không còn xảy ra nữa, ngay cả theo cảnh sát thời trang: không cần phải dính vào tất cả đồ trang sức bằng bạc , tất cả đồ trang sức bằng vàng hoặc tất cả đồ trang sức bằng vàng hồng 2 .

Vì vậy, hãy nghĩ đến dây chuyền có mặt dây chuyền  tương phản với màu sắc của dây chuyền mà chúng được gắn vào, nhẫn kết hợp các màu kim loại khác nhau hoặc dây chuyền nhiều lớp hoặc vòng đeo bằng các kim loại khác nhau để tăng thêm sự thú vị và màu sắc rực rỡ cho trang phục của bạn.

Trộn kim loại là một trong những điều tôi thích làm khi thiết kế đồ trang sức trong những năm gần đây, vì vậy bạn sẽ tìm thấy một số mẫu trong cửa hàng trang sức trực tuyến của chúng tôi có nhiều màu kim loại pha trộn, chẳng hạn như mặt dây chuyền bạc có cài đặt vàng.

6. PHỤ KIỆN ĐỂ BỔ SUNG CHO QUẦN ÁO CỦA BẠN

Điều này nghe có vẻ đủ thẳng, phải không? Nhưng bản thân tôi biết rằng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Trước khi bắt đầu mặc quần áo, hãy suy nghĩ xem bạn muốn mặc món đồ nào nhất khi đi đến đâu.

Bạn có thể quyết định rằng bạn thực sự muốn đeo một món đồ trang sức cụ thể khi đi chơi, trong trường hợp đó, bạn nên chọn quần áo và các phụ kiện khác để phù hợp với nó. Nếu không, bạn có thể chọn trang phục trước rồi kết hợp đồ trang sức và phụ kiện với nó.

Dù cách nào cũng hiệu quả. Nếu bạn đã dành một chút thời gian để có được sự kết hợp phù hợp, bạn sẽ trông thật phong cách và ăn ý với nhau.

7. QUYẾT ĐỊNH TRỌNG TÂM CỦA TRANG PHỤC TỔNG THỂ CỦA BẠN

Đây là một quyết định liên quan cần thực hiện khi mặc quần áo: bạn muốn trọng tâm của trang phục là gì?

Một bộ trang phục đơn giản – thậm chí nhàm chán – hầu như sẽ luôn được biến đổi thành một thứ gì đó đặc biệt với đồ trang sức và phụ kiện phù hợp. Bạn có thể chọn đồ trang sức thực sự tạo nên sức sống cho một bộ trang phục đơn giản hoặc pha trộn và kết hợp đồ trang sức để có vẻ ngoài nhiều lớp hơn.

Nhưng nếu bạn đang mặc trang phục táo bạo, thì bạn nên chọn những món đồ trang sức nhỏ hơn, tinh tế hơn để làm điểm nhấn.

Lời khuyên tốt nhất là hãy đưa ra quyết định xem điều gì sẽ phù hợp với bạn và chạy theo nó. Mục tiêu của bạn phải luôn là ăn mặc như chính mình để bạn cảm thấy thoải mái và tự tin.

8. CHỌN TIÊU ĐIỂM CHO ĐỒ TRANG SỨC CỦA BẠN

Bạn muốn ánh nhìn của mọi người hướng về đâu nếu bạn đang mặc đồ đặc biệt?

Nếu bạn đang đeo đồ trang sức nhằm mục đích bắt mắt, thì tốt nhất bạn nên tập trung thị giác vào một vùng cơ thể mà bạn muốn thu hút sự chú ý: cổ, tai, tay, v.v.

Ví dụ, nếu bạn đang đeo một chiếc vòng cổ đậm, thì hãy chọn những chiếc nhẫn và bông tai tinh tế hơn. Hoặc bạn thậm chí có thể xem xét loại bỏ chúng hoàn toàn.

Hãy xác định tiêu điểm là gì và đảm bảo các phụ kiện và quần áo khác không làm giảm giá trị của nó.

9. MỞ RỘNG TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN BẰNG CÁCH THỬ NGHIỆM

Đây có thể là một điều thú vị để làm bất cứ khi nào bạn có chút thời gian rảnh rỗi.

Chỉ cần mặc một bộ trang phục cơ bản và thử trước gương với nhiều món đồ trang sức và phụ kiện khác từ bộ sưu tập của bạn. Hãy thử các kiểu kết hợp đồ trang sức khác nhau mà bạn có thể không cân nhắc đến việc kết hợp và thêm vào các phụ kiện khác nhau như khăn quàng cổ, túi xách hoặc đồng hồ.

Hãy thử một tiêu điểm duy nhất với một phần tuyên bố, sau đó thử trộn, kết hợp, xếp chồng và phân lớp. Tiếp tục thử các kết hợp và điểm lấy nét khác nhau.

Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn có thể nghĩ ra để thay đổi diện mạo của những bộ trang phục đơn giản nhất. Và khi bạn đã mặc xong một bộ trang phục, hãy mặc một bộ khác và bắt đầu lại.

Nếu bạn không có nhiều đồ trang sức hoặc bộ sưu tập của bạn không đa dạng, thì hãy xem xét các loại đồ trang sức sẽ mở rộng và tạo thêm sự thú vị và chiều sâu cho tủ quần áo của bạn và đi mua sắm.

Thật tuyệt khi có cớ để tự thưởng cho mình một vài thứ lấp lánh phải không? Không có gì.

10. ĐỪNG LÀM NÔ LỆ CHO CÁC XU HƯỚNG

Tất cả chúng ta đều đã biết một người hơi quá mức của một nô lệ thời trang. Xu hướng ảnh hưởng đến những gì tất cả chúng ta mặc ở một mức độ nào đó, điều này là tốt. Nhưng không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn dốc toàn lực theo thời trang với cái giá phải trả là sở thích và cá tính của bạn. Cuối cùng bạn sẽ đánh mất chính mình. Ồ – và nó cũng rất đắt!

Thay vào đó, hãy cố gắng tìm ra và phát triển phong cách của riêng bạn phù hợp với bạn và khiến bạn cảm thấy tự tin. Điều đó có thể trở nên không hợp thời trang ngay bây giờ hoặc một lúc nào đó trong tương lai, nhưng nếu bạn sở hữu nó, tôi chỉ biết bạn sẽ ổn thôi.

Khi chọn đồ trang sức để đeo, hãy luôn nghĩ đến những gì phù hợp với màu sắc, khung và cảm giác chung về phong cách của bạn. Hãy tính đến tất cả những điều này khi bạn truy cập.

Và đừng quên tính cách của bạn: tất cả chúng ta đều khác nhau và tính cách của bạn nên được phép thể hiện qua món đồ trang sức bạn chọn và cách bạn thể hiện bản thân nói chung.

11. ĐEO NHẪN VỚI SỰ PHÔ TRƯƠNG

Theo bài đồng dao cổ xưa, đeo nhẫn trên ngón tay (và chuông ở ngón chân) có nghĩa là bạn sẽ có âm nhạc ở bất cứ đâu. Câu chuyện có thật.

Đặc biệt, những chiếc nhẫn xếp chồng có thể bổ sung thêm rất nhiều tính linh hoạt cho tủ quần áo của bạn vì bạn có thể kết hợp và kết hợp chúng tùy ý để tạo ra một diện mạo khác biệt mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể chọn chỉ đeo một hoặc hai chiếc nhẫn xếp chồng đơn giản để có vẻ ngoài tối giản hơn vào một số ngày.

Hãy thử ghép một bộ nhẫn phù hợp hoặc kết hợp màu sắc, họa tiết và đá quý.

Nếu bạn đang đeo nhiều chiếc nhẫn thì có vẻ như bạn không nên đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn cocktail trên mỗi bàn tay. Đeo số lượng nhẫn lẻ trên một tay và thậm chí trên mặt khác cũng rất hiệu quả.

Nhưng tại sao không phá vỡ các quy tắc khi bạn thấy phù hợp? Đó là những gì họ ở đó, sau tất cả!

12. PHÙ HỢP VỚI VÒNG CỔ CỦA BẠN

Trừ khi đó là một món đồ tình cảm mà bạn thấy vui khi được giấu dưới lớp quần áo, nếu không thì vòng cổ hoặc mặt dây chuyền của bạn phải lộ rõ ​​và nó sẽ tôn lên bộ trang phục của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có trang phục cổ chữ V thấp thì một mặt dây chuyền hình chữ V phía trên khe ngực của bạn sẽ có tác dụng tuyệt vời. Một chiếc vòng cổ dài sẽ trông tuyệt vời hơn so với quần áo cổ cao và cổ húi cua. Vòng cổ tròn sẽ phù hợp với loại có cạp hoặc các loại vòng cổ tròn khác.

Tìm hiểu thêm về cách kết hợp vòng cổ với đường viền trong hướng dẫn về độ dài và kiểu vòng cổ rất tiện dụng của chúng tôi .

13. KHÔNG PHẢI LÚC NÀO BẠN CŨNG CẦN ĐEO VÒNG CỔ

Đôi khi bạn không nên đeo vòng cổ hoặc mặt dây chuyền cũng là một ý kiến hay  (thở hổn hển!).

Nếu bạn đang đeo một đôi hoa tai đậm thì không nên đeo một chiếc vòng cổ để làm giảm vẻ ngoài của bạn có thể là một cách hay, tùy thuộc vào trang phục của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang mặc trang phục cổ thấp hoặc cổ cao, không đeo vòng cổ thường sẽ rất hiệu quả.

14. CÂN NHẮC ĐỒ TRANG SỨC TÌNH CẢM CỦA BẠN

Bạn có những món đồ trang sức tình cảm mà bạn đeo mọi lúc không? Tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta cũng vậy, bao gồm cả tôi. Nhưng làm thế nào để chúng phù hợp với một bộ trang phục vừa vặn?

Chỉ vì một thứ gì đó thuộc về tình cảm không nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải đeo nó hàng ngày (nói chung là bỏ nhẫn cưới và đính hôn). Xem xét cảm giác của bạn khi không mặc một bộ cụ thể mỗi ngày và đó có phải là lựa chọn dành cho bạn hay không.

Nếu bạn chọn đeo một hoặc nhiều món đồ trang sức tình cảm trong tất cả hoặc hầu hết thời gian, thì hãy xem xét cách bạn có thể xếp những món đồ đó với đồ trang sức khác để tạo thêm sự thú vị và đa dạng cho phong cách của bạn.

Nếu đó là một chiếc vòng cổ, bạn có thể xem xét việc mua một chuỗi dài hơn hoặc một chuỗi có thể điều chỉnh để nó có thể treo bên dưới quần áo nếu nó không phù hợp với phần còn lại của trang phục. Nhẫn cũng có thể được đeo vào dây chuyền và giấu bên dưới quần áo nếu cần.

15. QUY TẮC QUAN TRỌNG NHẤT: BỎ QUA CÁC QUY TẮC!

Đây là mẹo phong cách yêu thích nhất của tôi: phá vỡ các quy tắc khi bạn thấy phù hợp.

Tôi rất hâm mộ những người trông giống mình hơn là những người khác. Mặc quần áo nên thú vị và nó phải là cá nhân của bạn. Phong cách của bạn thể hiện bạn là ai và bạn muốn xuất hiện với người khác như thế nào. Nó không nhất thiết phải là tất cả các bộ đôi và ngọc trai, hoặc tất cả đều tự do và boho cho vấn đề đó.

Nếu những gì phù hợp với bạn là làm bất cứ điều gì bạn muốn, không theo một mẹo nào trong số các mẹo thời trang điển hình và tạo ra một cuộc đụng độ hỗn loạn về những thứ bạn yêu thích mặc, thì lời khuyên của tôi là: hãy làm theo.

16. MẸO THƯỞNG: LÀM SẠCH ĐỒ TRANG SỨC CỦA BẠN

Vì vậy, nhiều người bỏ qua việc làm sạch đồ trang sức của họ và tôi đang có sứ mệnh thay đổi điều đó. Nó thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt cho cách đồ trang sức của bạn trông và mức độ gắn kết của bạn với nhau.

Nếu bạn nhìn kỹ món đồ trang sức mà bạn thường đeo hoặc có lẽ đã không đeo một thời gian, bạn có thể sẽ nhận thấy nó trông có vẻ bẩn thỉu, xỉn màu và khác xa với độ lấp lánh đẹp nhất của nó.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm của Gems Casa: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *