SAINT LAURENT CÙNG BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC ĐẦU TIÊN

Chưa dừng lại với thời trang và mỹ phẩm, cái tên biểu tượng của nước Pháp đã ra mắt thương hiệu trang sức cao cấp riêng mang đậm DNA thương hiệu. 

Từ trước đến nay, Saint Laurent vẫn luôn có các món phụ kiện kim loại, trang sức đi kèm với các bộ sưu tập thời trang. Chúng thuộc loại trang sức thời trang (fashion jewelry), tuy đẹp nhưng không làm bằng chất liệu quý. Dẫu vậy chúng vẫn có một vị trí quan trọng trong trái tim người hâm mộ.

Từ khi Yves Saint Laurent còn đích thân điều khiển thương hiệu mang tên mình, ông đã hợp tác với nhà chế tác trang sức Gripoix ở Paris (đây cũng là xưởng chế tác nữ trang cho Chanel). Từ năm 1869, Gripoix đã đúc kết nên tay nghề chế tác trang sức thời trang từ thủy tinh, ngọc trai giả và thiết kế mạ vàng. Kỹ thuật này cho phép tạo nên những trang sức to ngoại cỡ, đầy màu sắc, trang trí công phu nhưng với giá thành chấp nhận được.

Cùng với Gripoix, Saint Laurent đã ra mắt những bộ sưu tập đa dạng; ví dụ thiết kế mang cảm hứng bộ lạc với gỗ, vỏ sò và hổ phách năm 1967; hay những mẫu vòng mắt xích xa hoa trong thập niên 1980.

Trang sức mắt xích quá khổ trong buổi trình diễn Haute Couture mùa Thu Đông năm 1996. Ảnh: Getty Images.

Đặc điểm của Saint Laurent là luôn sử dụng kim loại làm chất liệu chủ đạo trong các mẫu thiết kế trang sức. Có lẽ là một sự cố tình, để các món nữ trang đồng điệu với những chiếc túi có nắp khóa bằng logo kim loại YSL của hãng. Nói tóm lại để thấy rằng với kinh nghiệm nhiều thập niên ở thị phần trang sức thời trang, Saint Laurent tự tin khi lấn sang thị trường trang sức cao cấp.

Bộ sưu tập trang sức cao cấp đầu tay của thương hiệu Pháp được đặt tên Saint Laurent Haute Joaillerie, thực sự lừa tình vì sản phẩm thuộc phân khúc fine jewelry chứ không phải high jewelry như cái tên biểu thị. Nhưng cái tên này nói lên hết công sức thương hiệu đặt để vào dòng fine jewelry đầu tay.

Anthony Vaccarello nối dài niềm đam mê trang sức của Yves Saint Laurent

Sau những động thái tương tự của Prada, Gucci và Balmain trong những năm gần đây, Saint Laurent đã tuyên bố chính thức gia nhập lĩnh vực trang sức cao cấp với bộ sưu tập Saint Laurent Haute Joaillerie. “Chúng ngay lập tức mới lạ và phù hợp để sử dụng vô tận trong tương lai bất kể mùa và xu hướng nào”, thương hiệu viết về bộ sưu tập.

Ảnh: Juergen Teller for Saint Laurent

Với BST lần này, giám đốc sáng tạo của thương hiệu là Anthony Vaccarello đã lựa chọn cẩn thận chất liệu và các yếu tố thiết kế. Có thể thấy rõ dấu ấn đặc trưng của thương hiệu trên các sản phẩm được ra mắt, bao gồm các họa tiết Cassandre và Maillon, đã được mô phỏng lại với chất liệu mới.

Để phản ánh tính thực dụng của các sản phẩm, hình ảnh chiến dịch quảng bá do Juergen Teller chụp cũng đưa các mẫu trang sức này vào các hoạt động gần gũi như trồng cây, làm vườn…

Ảnh: Juergen Teller for Saint Laurent

Được dẫn dắt bởi nhà thiết kế thời trang người Bỉ và giám đốc sáng tạo của YSL, Anthony Vaccarello, loạt sản phẩm này bao gồm một số phụ kiện vượt thời gian được chế tác bằng kim loại quý và kim cương. Các họa tiết mang tính biểu tượng của thương hiệu, bao gồm biểu tượng nhật ký Cassandre “YSL” dọc và biểu tượng liên kết Maillon, được kết hợp một cách liền mạch mà không ảnh hưởng đến chức năng của các chi tiết. Cuốn sách nhìn, do Juergen Teller chụp , hình ảnh chọn lọc các mảnh, bao gồm còng dày, nhẫn và vòng tay xếp chồng lên nhau trên phông nền thiên nhiên tươi tốt.

Saint Laurent Haute Joaillerie nắm bắt được tầm nhìn hướng tới tương lai, hay nói chính xác hơn là sự xuất chúng đậm chất Paris của nhà mốt mà Yves Saint Laurent thành lập. Bộ sưu tập sẽ có sẵn tại một số cửa hàng được chọn trên toàn thế giới. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể mong đợi chúng sẽ được những người đam mê thời trang và trang sức đón nhận nồng nhiệt. 

Vòng tay với mắt xích Maillon. Ảnh: Juergen Teller for Saint Laurent

Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *