GUCCI HORTUS DELICIARUM

Phần thứ ba trong bộ sưu tập Trang sức cao cấp Hortus Deliciarum của Gucci lấy cảm hứng từ một cuộc hành trình kỳ diệu giữa thế kỷ 19 và tiếp tục đến những năm 1970. 

BST gồm các tuyệt tác được chia thành năm chủ đề. Nhà thiết kế gốc Rome – Chichele tiết lộ thế giới kỳ lạ của mình thông qua các biểu tượng bí truyền, thần thoại, kinh sách cổ, địa danh và kỳ quan của Thành phố vĩnh cửu, đồng thời truyền tải những mảnh ghép này với các nền văn hóa, từ đó, tạo nên những tạo tác lấp lánh.

Một chiếc nhẫn được trang trí bằng đá opal và kim cương lộng lẫy.

Hortus Deliciarum – tiếng Latinh có nghĩa là “Garden of Delights” – ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, được chế tác từ các thợ kim hoàn và nghệ nhân chuyên nghiệp ở Valenza, trung tâm của ngành sản xuất đồ trang sức ở Ý.

Nguồn cảm hứng của tác phẩm này đến từ quần thể kiến trúc Villa Albani, được xây dựng vào giữa thế kỷ 18, được cho là di sản đặc quyền, cổ xưa và rõ nét nhất của người Ý. Biệt thự được tạo tác để lưu trữ bộ sưu tập cổ vật danh giá của Hồng y Alessandro Albani (1692-1779) – cũng là bộ sưu tập nghệ thuật cổ đại tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Đấu trường La Mã mang tính biểu tượng của Rome được mô tả trong một bức tranh khảm siêu nhỏ hơn 250 năm tuổi, được bổ sung bởi một loạt các loại đá quý màu rực rỡ.

Gucci đã tìm cách mua được bộ 15 bức tranh khảm siêu nhỏ hiếm có (được chứng nhận bởi Christie’s), vốn thuộc sở hữu của một gia đình quý tộc ở Vương quốc Anh. Được ra đời vào 250 năm trước, khi tầng lớp thượng lưu muốn có một món quà lưu niệm về chuyến du lịch của họ đến Rome, họ sẽ mang những bức tranh ghép siêu nhỏ này từ các nghệ nhân địa phương với kỹ thuật chuyên môn cao về.

Một đôi hoa tai bằng kim cương và đá quý màu, với những chi tiết phức tạp gợi nhớ lại những cuộc hành trình đến những địa điểm kỳ lạ.

Rome, với di sản tráng lệ và là điểm gặp gỡ của những người Bắc Âu đam mê văn hóa, là nơi khởi nguồn tự nhiên của kỹ thuật thủ công thượng thừa này. Ngày nay, chỉ một số ít thợ thủ công vẫn áp dụng để tạo ra các bức tranh ghép siêu nhỏ, chủ yếu ở Vatican.

Các chủ đề cho Hortus Deliciarum tập hợp những ảnh hưởng của những vùng đất xa xôi, được giải thích thông qua sự kết hợp của những viên đá quý ngoạn mục và savoir faire.
Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *