TÌNH YÊU VĨNH CỬU TỪ LOVE DE CARTIER

Từ khi được tạo ra trong một xưởng ở New York vào cuối những năm 1960 cho đến khi vươn lên hàng ngũ biểu tượng trang sức, chiếc vòng tay Love de Cartier trải qua các thời đại mà không mất đi một chút vẻ rực rỡ nào.

Năm 1969, New York: vào buổi bình minh của những năm hippie, khẩu hiệu “Hòa bình & Tình yêu” vang lên ngay cả trong những hành lang yên tĩnh của ngôi nhà Cartier trên Đại lộ số 5. Năm đó, Aldo Cipullo, một nhà thiết kế người Mỹ gốc Ý đã đến tặng Michael Thomas, chủ tịch hãng trang sức lúc bấy giờ còn rất trẻ, một chiếc vòng tay nguyên mẫu được trang trí bằng những con vít nhỏ, với sự đơn giản mà tinh nghịch. Ý tưởng thiên tài này làm cách lắp chiếc vòng tay hình bầu dục này, được tạo thành từ hai vòng cung tròn cứng nhắc. Để lắp ráp chúng, cần phải vặn chúng bằng tuốc nơ vít mini; do đó, cần phải có hai người để đeo chiếc vòng tay, và chính người còn lại phải giữ chiếc tuốc nơ vít và trở thành người duy nhất có thể mở viên ngọc và cũng một cách ẩn dụ, đó cũng là người giữ chìa khóa cho trái tim của một nửa của mình.

Một đối tượng xuất hiện đúng lúc cho nhà mốt đã biến sự táo bạo và vui tươi trở thành bản chất của sự sang trọng và tìm cách tạo động lực mới cho những sáng tạo của nó. Tối giản và tiện dụng, đẹp mắt và chứa đầy biểu tượng, chiếc vòng tay “Tình yêu” sẽ trở thành một bản tuyên ngôn. Một ý tưởng vừa lãng mạn vừa nghịch lý đối với một thế hệ mơ ước tự do và từ chối cam kết!

Một biểu tượng mạnh mẽ

Không chỉ là một món đồ trang sức đơn giản được đeo quanh cổ tay, chiếc vòng tay này thực sự là một món đồ chứa đầy tình yêu với biểu tượng mạnh mẽ, không bao giờ rời xa người đeo. Trung tính và dành cho cả nam và nữ, không phải hình tròn mà là hình bầu dục để phù hợp với mọi cổ tay… một sự gắn kết được tạo ra giữa hai người mong muốn tình yêu bất diệt của họ bằng tác phẩm mang tính biểu tượng này.

Sau một cuộc chia tay, Aldo Cipullo đã nảy ra ý tưởng làm ra những chiếc “còng tay tình yêu hiện đại” này, theo cách diễn đạt của chính nhà thiết kế. Lấy cảm hứng từ các cửa hàng phần cứng ở Mỹ mà anh ấy thích đến thăm cùng anh trai mình, thiết kế có vẻ tối giản và tiện dụng này thực sự nhằm lưu giữ ký ức về một tình yêu đã mất. “Tôi cảm thấy rất buồn. Tôi muốn một cái gì đó mà không ai có thể lấy đi từ tôi. Tôi đang tìm kiếm một biểu tượng vĩnh viễn của tình yêu,” ông nói vào thời điểm đó.

Chiếc vòng tay huyền thoại

Để neo giữ viên ngọc trong câu chuyện tình yêu hiện đại này, Cartier giới thiệu nó cho các cặp đôi mang tính biểu tượng nhất thời điểm đó: Công tước và Nữ công tước xứ Windsor, Ali MacGraw và Steve McQueen và tất nhiên là cả Richard Burton và Elizabeth Taylor. Loại thứ hai cũng góp phần đáng kể vào sự nổi tiếng của nó khi đeo nó tại vũ hội Proust của Marie Hélène de Rothschild vào năm 1971 (mà Cecil Beaton đã trở thành bất tử), cũng như trong bộ phim Une belle tigresse (1972). Bản thân Aldo Cipullo thừa nhận rằng đã xem bộ phim bốn lần để có niềm vui được chiêm ngưỡng sự sáng tạo của ông về biểu tượng không chỉ là huyền thoại này!

Năm 1979, Cartier đính kim cương lên sản phẩm. 

Năm 1983, ca sĩ Tina Turner đã đeo chiếc vòng tay Tình yêu trong chiến thắng trở lại.  Đó là món đồ trang sức duy nhất cô ấy đeo… Điều đó nói lên hào quang và biểu tượng của sự kiên cường mà món đồ trang sức vượt thời gian và chắc chắn là khác thường này mang lại!

Chẳng mấy chốc, nhiều người nổi tiếng đã tham gia trò chơi với những chiếc vòng tay vặn ốc khéo léo này, từ Caroline of Monaco đến Sophia Loren đến Margaux Hemingway, không quên Nancy và Franck Sinatra. Tuy nhiên, có tin đồn rằng chiếc vòng tay chỉ có thể được mua cho chính mình, bởi vì trên hết nó là một lời cam kết của tình yêu! Huyền thoại hay thực tế, không quan trọng, những người đơn lẻ nắm bắt hiện tượng này, vì khía cạnh thẩm mỹ của nó hơn là vì ý nghĩa của nó.

Một bộ sưu tập đầy đủ

Kể từ đó, chiếc vòng tay Love mang số phận chói lọi của những biểu tượng đã làm thay đổi lịch sử. Theo thời gian, chiếc đồng hồ chuyển thành vàng trắng rồi vàng hồng, được nạm đá quý hoặc kim cương đính trên các con vít, trước khi xuất hiện trong một phiên bản mini vô cùng tinh tế vào năm 2016. Năm 2017, chiếc vòng tay được mong muốn đến mức nhà Cartier đã làm ra nó cho cái cớ của một bộ sưu tập. Do đó, một số đồ trang sức khác như nhẫn, dây chuyền hay thậm chí là hoa tai đã giảm sút… 

Ai là những người hâm mộ nó ngày nay? Những cô gái như Chiara Ferragni, Kendall Jenner hay Eva Chen, và những người nổi tiếng như Kanye West và Angelina Jolie, nhiều bệnh viện ở New York đều sở hữu một chiếc để có thể mở vòng tay, nếu cần. Vòng đeo tay cũng được nhân viên kiểm tra an ninh tại các sân bay, thậm chí nó còn được gọi là “vật dễ gây rắc rối nhất” vì gần như không thể tháo nó ra trong quá trình kiểm tra.

Đây chắc chắn là lý do tại sao vào năm 2017, Cartier tung ra một chiếc vòng tay Love mới… Một chiếc vòng tay, trong khi giữ lại mọi thứ từ gốc rễ không thể phá vỡ của nó, không cần sự trợ giúp của người thứ hai để mở và đóng.

Cuối cùng, chiến dịch Love de Cartier cho năm 2020 đã tổng kết sức mạnh của việc sáng tạo trang sức cho chiếc vòng tay đầy khát vọng này. Chiến dịch khéo léo hỏi: “Bạn sẽ đi bao xa cho tình yêu?”

Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *