TOP 10 VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Những viên kim cương từ lâu vẫn luôn là hiện thân của sự xa hoa, quyền quý và là món trang sức không thể thiếu đối với giới thượng lưu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá 10 viên kim cương vô giá và đắt nhất thế giới thuộc về hoàng gia hay các doanh nhân thành đạt được tổng hợp dưới đây nhé!

1. Viên kim cương đắt nhất thế giới Koh-i-noor

Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306, Koh-i-noor là viên kim cương thiên nhiên quý giá và đắt nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại với giá trị được cho là 10 – 13 tỷ bảng Anh. Viên kim cương gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lấp lánh cùng trọng lượng lên đến 105,6 carat. Từng thuộc sở hữu của nhiều vương triều Ấn Độ, Ba Tư, hiện nay Koh-i-noor đang được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth.

2. Viên kim cương lớn nhất thế giới Cullinan

Cullinan là viên kim cương thô lớn nhất mà con người từng nhìn thấy cho đến thời điểm hiện tại được định giá lên tới 2 tỷ USD. Được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi bởi Sir Thomas Cullinan và được mua lại bởi chính quyền Transvaal để làm quà sinh nhật cho vua Edward 7 của Vương quốc Anh. Dưới đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Joseph Asscher – Người đứng đầu công ty Asscher Diamond, Cullinan được chia cắt thành 9 viên kim cương và hàng trăm viên kim cương nhỏ. Trong đó, viên kim cương lớn nhất được gọi là “Ngôi sao Châu Phi I” hay Cullinan I” và là viên kim cương không màu lớn nhất thế giới trong thời gian dài với trọng lượng 530 carats. Viên kim cương lớn thứ nhì được gọi là “Ngôi sao Châu Phi II” hay “Cullinan II”, có trọng lượng 317 carats.

3. Viên kim cương đắt nhất thế giới Hope

HOPE – Viên kim cương mang ý nghĩa là hy vọng được phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600 có trọng lượng lên tới 45,52 carats và được định giá khoảng 200  đến 250 triệu USD. Vì không thể cưỡng lại trước vẻ đẹp hoàn hảo của HOPE, Vua Louis XIV đã mua lại viên kim cương này và trở thành chủ sở hữu của viên kim cương đắt giá nhất thế giới HOPE.

Viên kim cương Hope

4. Viên kim cương đắt nhất thế giới Centenary Diamond

Nặng hơn 500 carats và có giá trị ước tính vào khoảng 100 triệu đô la, Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Sau khi tìm được viên kim cương này, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành viên kim cương trái tim nặng 273,85 carats.

Viên kim cương Centenary Diamond

5. Viên kim cương đắt nhất thế giới Pink Star

Pink Star là viên kim cương hồng trọng lượng 59,60 carats được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999, sau đó được một người Hồng Kông mua lại với giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu giá của Sothbody vào năm 2017. Với những cô gái là tín đồ của màu hồng, viên kim cương thiên nhiên này thực sự là một tuyệt phẩm và bất kỳ ai cũng sẽ khao khát được sở hữu.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của viên kim cương đắt giá Pink Star

6. Viên kim cương đắt nhất thế giới Winston Blue

Với mức giá 23,8 triệu USD, Winston Blue là một trong những viên kim cương fancy shape đắt giá có màu xanh lớn nhất trên thế giới. Sau khi được khai thác, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành một viên kim cương hình giọt nước tuyệt đẹp, với những giác cắt cực kỳ hoàn hảo khiến người khác không thể rời mắt mỗi khi chiêm ngưỡng.

Viên kim cương Winston Blue

7. Viên kim cương đắt nhất thế giới Wittelsbach

Wittelsbach là một trong những viên kim cương thiên nhiên rất có giá trị dành cho giới quý tộc, hoàng gia. Wittelsbach nặng khoảng 31,06 carats và có giá trị khoảng 23,4 triệu USD. Viên đá được chuyển đến Châu Âu vào thế kỷ 17 từ Ấn Độ và có hình dáng bất đối xứng cho đến hiện tại, thay vì được gia công tạo hình như nhiều viên kim cương khác.

Viên kim cương đắt giá nhất thế giới Wittelsbach

8. Viên kim cương đắt nhất thế giới Perfect Pink

Thêm một viên kim cương thiên nhiên hiếm có với màu hồng hết sức độc đáo, đó chính là Perfect Pink với trọng lượng 14,23 carats. Tại một phiên đấu giá của sàn Christie’s ở Hồng Kông, nó đã được mua với giá 23,2 triệu USD và phá kỷ lục thế giới về giá bán tại một phiên đấu giá về đồ trang sức.

Viên kim cương đắt giá Perfect Pink với sắc hồng lộng lẫy

9. Viên kim cương đắt nhất thế giới The Heart of Eternity

The Heart of Eternity là viên kim cương đắt giá có dáng trái tim với màu xanh dương vô cùng đẹp mắt, đặc biệt đây cũng là màu hiếm nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo ước tính, giá của viên kim cương này là khoảng 16 triệu USD.

Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity

10. Viên kim cương đỏ đắt nhất thế giới

The Moussaieff Red Diamond là viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD. Được phát hiện vào năm 1990 tại Brazil, đây còn là một trong những viên kim cương màu đỏ quý hiếm nhất do chúng tồn tại rất ít trên Trái Đất. Theo Viện bảo tàng Kim Cương Mũi Hảo Vọng, chỉ có khoảng 20 đến 30 viên kim cương đỏ được tìm thấy và phần lớn nhỏ hơn 0,5 carat. Đó là lý do, dù trọng lượng chỉ 5,11 carats, viên kim cương đỏ Moussaieff lại lọt vào top những viên kim cương đắt nhất thế giới. Đây cũng là viên kim cương đỏ lớn nhất từng được kiểm định bởi GIA – viện ngọc học Hoa Kỳ.

Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond

4Cs – Tiêu chuẩn xác định giá trị của một viên kim cương

Để xác định một viên kim cương đắt nhất thế giới, người ta sẽ đánh giá dựa trên những tiêu chí 4C của GIA (Viện ngọc học Hoa Kỳ) bao gồm: Color (màu sắc), Carat (trọng lượng), Cut (giác cắt) và Clarity (độ trong suốt).

  • Color: Đây là tiêu chí dùng để đánh giá màu sắc tự nhiên của của một viên kim cương. Màu sắc của kim cương thường sẽ được phân cấp thành 5 nhóm từ không màu đến có màu vàng. Việc xác định màu của kim cương rất quan trọng, kim cương càng không có màu thì giá trị sẽ càng cao.
  • Clarity: Độ tinh khiết dùng để đo số lượng, kích thước và vị trí của ‘tạp chất’ bên trong và tì vết bên ngoài. Độ tinh khiết của một viên kim cương được đánh giá dựa trên kết quả khi nhìn dưới kính lúp có độ phóng đại 10 lần.
  • Cut: Giác cắt là yếu tố đề cập đến cách mà các mặt của viên kim cương thiên nhiên tương tác với ánh sáng, được xác định thông qua tính đối xứng, tỉ lệ và độ tinh khiết.
  • Carat: Dùng để chỉ trọng lượng của một viên kim cương. Nhìn chung, viên cương có carat càng cao thì sẽ càng đắt.

Sau khi được kiểm định khắt khe những viên kim cương GIA đạt chuẩn với mức độ cao sẽ trở nên quý hiếm và có giá trị lớn.

Trên đây là 10 viên kim cương đẹp đắt giá bậc nhất hành tinh bởi độ quý giá và vẻ đẹp hiếm có khó tìm. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về kim cương và giá trị to lớn của chúng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm những sản phẩm Kim Cương đạt chất lượng thì hãy tham khảo Gems Casa bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm/Tierra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *