TUYỆT TÁC MANG TÊN 55.55 – SỢI DÂY CHUYỀN ĐẾN TỪ CHANEL

Chiếc vòng cổ 55.55 từ BST trang sức “Bộ sưu tập N°5” được tạo ra để tôn vinh chai nước hoa N°5 kinh điển của Chanel tròn 100 tuổi.

Để kỷ niệm 100 năm danh tiếng của nước hoa N°5, Patrice Leguéreau – Giám đốc Studio sáng tạo Trang sức Cao cấp của Chanel, đã mang đến “Bộ sưu tập N°5” với các thiết kế trang sức cao cấp đầu tiên ca tụng mùi hương kinh điển này.

Lần đầu tiên trong lịch sử của Trang sức Cao cấp, một bộ sưu tập trang sức tái hiện tất cả các khía cạnh của một mùi hương, giải thích bí ẩn vĩnh cửu của mùi hương N°5 với kỹ thuật chế tác điêu luyện. Từ thiết kế vỏ chai đến mùi hương, 123 những điểm nhấn phi thường thể hiện các khía cạnh khác nhau của nước hoa trở thành cảm hứng sáng tạo cho BST Trang sức Cao cấp này. Với danh tiếng hàng trăm năm của mình, chỉ có một loại nước hoa bí ẩn và mang tính biểu tượng như Chanel N°5 mới có thể truyền cảm hứng cho bộ sưu tập Trang sức Cao cấp lộng lẫy đến như vậy.

Chai nước hoa N°5 kinh điển của Chanel tròn 100 tuổi vào năm 2021

Chanel N°5 là chai nước hoa nổi tiếng nhất thế giới mà ngay cả những người không am hiểu về nước hoa cũng ít nhiều nghe đến, nhìn thấy và chạm tay vào. Năm 1921, Coco Chanel đã biến tầm nhìn về một “chai nước hoa dành cho phụ nữ, với mùi hương của phụ nữ” thành hiện thực với chai nước hoa đầu tiên mang thương hiệu của bà. Và từ đó đến nay, Chanel N°5 đã chiếm lĩnh trái tim của thế giới.

Vào năm 1932, người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ ấy tiếp tục muốn vươn xa hơn với những sáng tạo và ý tưởng của riêng mình, đã cách mạng hóa thế giới trang sức với bộ sưu tập trang sức cao cấp mang tên “Bijoux de Diamants” (Nụ hôn của những viên kim cương), với toàn bộ các món trang sức được làm bằng bạch kim hoặc kim cương vô cùng quý giá.

Để một tác phẩm tạo được tiếng vang đã là chuyện khó. Để một tác phẩm trường cửu qua hàng trăm năm như Chanel N°5 hay Bijoux de Diamants là điều nằm ngoài sức tưởng tượng, cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của Coco Chanel một thời.

Ảnh: Chanel

Nếu bạn đang tự hỏi nước hoa và trang sức có liên quan gì đến nhau, thì câu trả lời của Frederic Grangie, Chủ tịch mảng Đồng hồ và Trang sức Cao cấp của Chanel cho thấy: những sáng tạo có một không hai (như Chanel N°5 hay Bijoux de Diamants và sợi dây chuyền Chanel 55.55) đều nằm trong tinh thần di sản mà Coco Chanel để lại – phá vỡ nguyên tắc và chấp nhận rủi ro.

Sợi dây chuyền đặc biệt đã được tạo hình trong hơn 2 năm và vì tính chất đặc biệt, không được bán mà chỉ trưng tại cửa hàng thời trang cao cấp của Chanel ở số 18 Place Vendôme để làm minh chứng cho một chương lịch sử phát triển trang sức cao cấp của nhà mốt. “Chanel 55.55. chính là biểu tượng hữu hình và vĩnh cửu của mối dây liên kết giữa Place Vendôme và chai nước hoa N°5.”

Dưới đây là 5 điểm đặc biệt của dây chuyền Chanel 55.55

1- Sợi dây mang cảm hứng tôn vinh lọ nước hoa N°5, tác phẩm kinh điển của quý bà Chanel, kết hợp với chuyên gia pha chế Ernest Beaux, người đã từng là chuyên gia mùi hương riêng của Sa hoàng Nga. Patrice Leguereau, Giám đốc của Studio Trang sức Cao cấp của Chanel, đã kiến tạo lại phom dáng bát giác và nắp của lọ nước hoa thành một chiếc vòng cổ đầy tính trừu tượng và mang vẻ đẹp thị giác.

2- Món trang sức cao cấp độc nhất này được làm từ vàng trắng 18K và… 764 viên kim cương được cắt giũa sáng bóng. Trong đó có 104 viên tròn và 42 viên hình baguette. Và ngôi sao trung tâm – viên kim cương nặng 55,55 carat với chứng nhận D Flawless, đã được đặt hàng đặt hàng riêng để được cắt gọt theo đúng tỉ lệ của lọ nước hoa huyền thoại.

3- 2 năm là khoảng thời gian mà Patrice Leguereau cùng đội ngũ của mình đã dành ra để thiết kế nên sợi dây chuyền hoàn hảo. Ông cho biết: Mục tiêu của nhóm không phải là tạo ra viên đá lớn nhất, mà là “có được viên kim cương bát giác hoàn hảo”. Ông Frederic Grangie cũng đồng ý rằng một trong những thời điểm khó khăn nhất của đội ngũ là làm sao để cắt được viên kim cương thô đến trọng lượng cuối cùng là chuẩn 55,55 carat.

4- Đây là một chiếc vòng biểu tượng không chỉ ở hình dạng lọ nước hoa trung tâm, mà còn bởi khuôn móc theo hình số năm. Bởi chúng ta đều biết quý bà Chanel là người mê tín đến thế nào với con số 5 này. Thời điểm ra mắt Chanel N°5, bà cũng đã nằng nặc với Ernest Beaux: “Tôi sẽ giới thiệu bộ sưu tập của mình vào ngày 5 tháng 5, tháng thứ 5 trong năm và tôi sẽ để số 5 được giữ nguyên trên tên của nó. Nó sẽ mang lại may mắn.”

5- Dây chuyền 55.55 cũng là bản “teaser” của nhiều thiết kế trang sức cao cấp mà Chanel ra mắt trong thời gian tiếp theo mang tên “N°5”. Đây là bộ sưu tập trang sức cao cấp đầu tiên của nhà mốt dành riêng cho chai nước hoa Chanel N°5, với 123 món trang sức tạo nên bộ sưu tập lớn nhất trong lịch sử Chanel. Và thể theo ý muốn của Quý bà Chanel ngày trước, chúng được ra mắt vào tháng Năm.

Nguồn: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *