TIFFANY & CO. VÀ DANIEL ARSHAM: MỘT VÒNG TAY, MỘT TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC

Tiffany & Co. đã công bố mối hợp tác cùng nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham, mang đến một tác phẩm điêu khắc và vòng đeo tay phiên bản giới hạn.

Với rất nhiều ý tưởng chung về việc làm mới một tác phẩm cổ điển, nghệ sĩ đương đại ở New York Daniel Arsham và Tiffany & Co. một lần nữa kết hợp cùng nhau để tạo ra một loạt giới hạn gồm 99 tác phẩm điêu khắc bằng đồng bị ăn mòn, mỗi tác phẩm được đặt tên là “Bronze Eroded Tiffany Padlock”.

Trong khi ổ khóa có thể không phải là thứ luôn xuất hiện khi chúng ta nghĩ về Tiffany & Co., nhưng trên thực tế, nó đã xuất hiện trên một thiết kế lưu trữ có từ cuối những năm 1800. Giờ đây, tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ ổ khóa là một biểu hiện của thẩm mỹ “Future Relics” của Daniel Arsham, qua đó nghệ sĩ tái tạo bối cảnh cho các đồ vật đương đại qua con mắt của một tương lai tưởng tượng.

Bên trong tác phẩm điêu khắc này là chiếc vòng tay Tiffany & Co. x Arsham Studio Lock phiên bản giới hạn. Tạo phẩm độc quyền từ vàng trắng 18 cara này được làm thủ công và nạm hơn 93 viên kim cương với tổng số 3 carat, và 28 viên Tsavorites – loại đá màu xanh lá cây tươi sáng mà nhà kim hoàn từng giới thiệu vào năm 1974.

“Tất cả những điều này rất riêng tư đối với tôi,” Daniel Arsham nói. “Nhưng mối quan hệ này cũng ẩn chứa một yếu tố lịch sử  – mối liên hệ giữa các thế hệ thợ thủ công, giữa chức năng và thiết kế, giữa nghề thủ công và vẻ đẹp. Đây là những yếu tố khiến Tiffany trở nên độc đáo và cho phép hãng liên tục hoàn thiện sự giao thoa giữa di sản và hiện đại. Tôi muốn tạo ra một tác phẩm tôn vinh điều đó.”

Chân dung Daniel Arsham

Tiffany & Co. x Arsham Studio “Bronze Eroded Tiffany Padlock” là phiên bản giới hạn gồm 99 chiếc, với giá 59.000 USD mỗi chiếc. Tác phẩm nghệ thuật được giao trong hộp vận chuyển nghệ thuật Tiffany Blue® được chế tạo đặc biệt bằng khung kim loại. Một hộp màu xanh được kèm theo găng tay màu trắng. Một vài mẫu cũng được trưng bày trong cửa hàng Tiffany & Co.

Sưu tầm

Xem thêm sản phẩm Tiffany & Co. tại Gems Casa

Hệ thống cửa hàng Gems Casa:

Chi nhánh Đà Nẵng: Gems Casa – Luxury Diamond & Jewelry

  • Địa chỉ: 223 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hội An: VietGems – Luxury Jade & Diamond

  • Địa chỉ: T1, Hoianna Intergrated Resort, Nam Hội An

Hotline: 0763 669 995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *